VỆ SINH LAPTOP ĐÚNG CÁCH

MiniStore CÔNG TY CỔ PHẦN VI TÍNH - ĐIỆN MÁY SÀI GÒN
Tháng 6 19, 2020

DỊCH VỤ VỆ SINH LAPTOP UY TÍN TẠI ĐÀ LẠT LÂM ĐỒNG

Vì Sao Phải Vệ Sinh Laptop    Sữa Chữa Máy Tính Tại Nhà

     Vệ Sinh Màn Hình Laptop Như Thế Nào?

     Ở chiếc latop Màn Hình là bộ phận rất dễ bị bắt bụi nên bạn cần vệ sinh thường xuyên. Để Vệ sinh cho màn hình laptop được sạch đẹp và an toàn thì bạn nên sử dụng những dụng cụ chuyên dụng. Vì sao ư?

     Đó là do Màn Hình Laptop rất dễ bị trầy, xước, hư hỏng nếu chúng ta sử dụng sai dung dịch hay loại khăn lau chùi với chất liệu cứng, thô ráp.

     Bạn nên sử dụng khăn mềm kết hợp với dung dịch chuyên dành cho Màn Hình Laptop, tivi. Tốt nhất là bạn nên sắm bộ dụng cụ lau chùi tại các cửa hàng sửa chữa laptop là an toàn nhất cho thiết bị của mình. Chúng ta không dùng xà bông hay các loại nước lau chùi cửa kính được bán rông rãi trên thị trường vì nó chứa hóa chất sẽ làm giảm chất lượng Màn Hình của bạn.

     Khi bạn đã có đầy đủ dụng cụ thì bạn sẽ thực hiện Vệ sinh màn hình theo những bước sau:

  • Bước 1: Tắt nguồn laptop và rút sạc ra khỏi nguồn điện. Nếu có thể thì bạn nên tháo luôn pin laptop.
  • Bước 2: Xịt dung dịch nước rửa lên miếng vải sợi nhỏ, mềm. Chỉ xịt lượng vừa đủ cho khăn có độ ẩm.
  • Bước 3: Nhẹ nhàng lau lên vùng có vết bẩn. Lau theo vòng tròn nhỏ để tránh để lại vệt bẩn và không được lau quá mạnh tay.
  • Bước 4: Lau khô lại một lần nữa nếu cần thiết.
  • Bước 5: Đợi màn hình khô hoàn toàn trước khi bạn đóng laptop hoặc sử dụng máy

   Vệ Sinh Bàn Phím Đúng Cách

 Ngoài màn hình thì Bàn Phím cũng là bộ phận cần được thổi bụi, lau chùi sạch sẽ. Bởi nếu bụi hay những vụn rác mắc kẹt ở Bàn Phím lâu ngày sẽ gây ra hư phím, liệt phím và bạn sẽ không thể sử dụng được.

     Bạn nên sử dụng chổi hoặc cọ để quét và dùng thêm bóng thổi để thổi bụi bẩn bám ở những khe Bàn Phím. Với những vết bẩn không thể làm sạch bằng bóng thổi hay chổi quét, bạn có thể sử dụng bông tăm tẩm cồn để làm sạch. Tuyệt đối không dùng dung dich xịt vào bàn phím hay vải ướt vì sẽ làm chập bản mạch bán dẫn ở phía dưới bàn phím.

     Mẹo nhỏ là bạn có thể lật ngược laptop, lắc mạnh lợi dụng trọng lực trái đất để thổi bay bụi bẩn ra ngoài. Bên cạnh đó để bàn phím không bị kẹt những vụ rác, đồ ăn thì bạn có thể sử dụng miếng cao su bán trên bàn phím để bảo vệ bàn phím của bạn một cách tốt nhất nhé.

     Để có được bộ vệ sinh cho laptop bạn có thể ghé đến Sgotech để lựa chọn cho mình bộ vệ sinh phù hợp nhất. Nếu bạn không thể tự vệ sinh cho máy hay bạn muốn vệ sinh cả phần bên trong máy thì bạn hãy mang máy đến Sagotech để được chuyên viên kỹ thuật chăm sóc máy một cách tốt nhất và an toàn nhất. 

-------------------------------------------------------------


CÔNG TY CỔ PHẦN VI TÍNH - ĐIỆN MÁY SÀI GÒN

Địa chỉ:     207 Bùi Thị Xuân, Phường 8, TP Đà Lạt, Lâm Đồng
Hotline:     0899 521 522
Website:    www.sagotech.com.vn
Email:        admin@sagotech.vn
Youtube:    www.youtube.com/sagotechgroup
Fanpage:    https://www.facebook.com/sagotechgroup 

 Bài viết mới


0 bình luận


Để lại phản hồi

Chú ý, bình luận của bạn sẽ được phê duyệt trước khi đăng!